Những vấn đề Chính trị kinh tế Đông Nam Á thập niên đầu thế kỷ XXI - Trần Khánh; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2006)
Sách bao gồm những cạnh tranh chiến lược các nước lớn ở Đông Nam Á, ly khai dân tôc, dân chủ hóa xã hội, những vấn đề kinh tế và hội nhập quốc tế, những cơ hội và thách thức mới đối với ASEAN và Việt Nam.