Về một số vấn đề sau thống nhất của bán đảo Triều Tiên - Góc nhìn từ Việt Nam - Ngô Xuân Bình; Phạm Quý Long. Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2006)
Sách nghiên cứu về thực trạng vấn đề sau thống nhất bán đảo Triều Tiên, chi phí kinh tế theo giả định thống nhất. Những vấn đề chính trị xã hội Việt Nam thời kỳ chia cắt. Sự tương đồng về văn hoá tư tưởng giữa Việt Nam và Triều Tiên. Những gợi ý về con đường hội nhập kinh tế, thống nhất Triều Tiên theo kinh nghiệm Việt Nam.