Nhân tố Địa - Chính trị trong chiến lược toàn cầu mới của Mỹ đối với khu vực Đông Nam Á - Nguyễn Văn Lan (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách phân tích chiến lược toàn cầu của Mỹ thời kỳ sau chiến tranh lạnh, chiến lược toàn cầu mới của Mỹ và Đông Nam Á với tính toán địa - Chính trị cũng như trong đối sách của các nước khu vực.