Nền dân trị Mỹ. Tập II - Alexis de Tocqueville (Nhà xuất bản Tri thức, 2006)
Ở tập này, sách nêu lên ảnh hưởng của nền dân trị đến sự vận động về tinh thần, trí tuệ tại Mỹ, đến tình cảm của người Mỹ, đến các tập tục. Cũng như ảnh hưởng của những tư tưởng và tình cảm dân chủ đến đời sống chính trị nước Mỹ.