Khảo luận thứ hai về chính quyền: Chính quyền dân sự - John Locke (Nhà xuất bản Tri thức, 2006)
Sách trình bày học thuyết của Locke về Nhà nước, những kiến giải dựa trên phương án chung của triết học chính trị thế kỷ XVII, XVIII liên quan tới quan niệm về các quyền tự nhiên và khế ước xã hội.