Dân chủ và Pháp luật dân chủ - Ngô Huy Cương (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Nội dung sách bao gồm những nhận thức chung về dân chủ, đánh giá tính dân chủ trong pháp luật Việt Nam hiện nay, xây dựng dân chủ và pháp luật dân chủ: Nền văn hóa chính trị, Hiến pháp dân chủ, các mô hình chính thể của chính quyền dân chủ, phát triển các hình thức dân chủ, xây dựng xã hội công dân.