Về triển vọng của chủ nghĩa xã hội trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI - Nguyễn An Ninh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách đề cập đến một số vấn đề phương pháp luận nhận thức về triển vọng của chủ nghĩa xã hội; một số yếu tố cơ bản đang tác động tới triển vọng của chủ nghĩa xã hội trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI; về tiến trình phát triển của chủ nghĩa xã hội trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI.