Phân tích triết học: Những vấn đề cơ bản về Chính trị và Khoa học Chính trị - Nguyễn Hữu Khiển (Nhà xuất bản Lý luận chính trị, 2006)
Trên nền phương pháp phân tích triết học, sách trình bày những nghiên cứu chính trị với tư cách là một hình thái ý thức xã hội; sự hình thành chính trị dưới góc độ các học thuyết; bản chất của các mối quan hệ tư tưởng và thực tiễn trong đời sống chính trị.