Xây dựng Nhà nước pháp quyền dưới sự lãnh đạo của Đảng - Nguyễn Văn Thảo (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Nội dung sách giới thiệu về lịch sử học thuyết Nhà nước pháp quyền và tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền. Cải cách lập pháp, cải cách hành chính và tư pháp. Một số vấn đề về sự lãnh đạo của Đảng đối với bộ máy lập pháp, hành pháp, tư pháp.