Độc lập dân tộc của các nước đang phát triển trong xu thế toàn cầu hoá - Thái Văn Long (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách phân tích bối cảnh kinh tế, chính trị quốc tế, xu thế toàn cầu hoá và quá trình bảo vệ, củng cố độc lập của các nước đang phát triển; những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, kinh nghiệm trong sự nghiệp bảo vệ và củng cố độc lập dân tộc thời kỳ mới.