Nước Việt Nam nhỏ hay không nhỏ? - Nhà xuất bản Thông tấn; Báo Thanh niên (Nhà xuất bản Thông tấn, 2005)
Sách tuyển chọn, tập hợp những bài viết tiêu biểu đăng tải trên báo, sắp xếp theo bố cục làm 3 phần: Nưởc Việt Nam nhỏ hay không nhỏ?; Những lý do khiến nước Việt Nam ta nhô; Một nưức Việt vĩ đại, tại sao không?