Quá trình đổi mới tư duy lý luận của Đảng từ 1986 đến nay - Tô Huy Rứa; Hoàng Chí Bảo; Trần Khắc Việt; Lê Ngọc Tòng; Chu Văn Cấp; Ngô Quang Minh. Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách phân tích tác động của tình hình thế giới và trong nước tới công cuộc đổi mới. Hệ thống vai trò của lí luận và tư duy lý luận đối với công cuộc đổi mới. Đánh giá tổng quát ưu điểm, hạn chế và kinh nghiệm của quá trình đổi mới.