Tư tưởng triết học và chính trị của Phan Bội Châu - Nguyễn Văn Hoá (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách phân tích tư tưởng triết học và chính trị của Phan Bội Châu trên nền tảng hoà quyện của các dòng tư tưởng yêu nước truyền thống Việt Nam, tư tưởng Nho giáo, Phật giáo, Lão giáo, tư tưởng dân chủ tư sản phương Tây, tư tưởng canh tân của các nước Á Đông.