Đổi mới sâu rộng, phát triển đất nước nhanh và bền vững, tiến cùng thời đại. Tập I - Phan Văn Khải (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Ở tập I gồm toàn bộ Phần một: Đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội. Sách tuyển chọn các bài phát biểu, bài viết của cố Thủ tướng phân tích, đánh giá tình hình đất nước; khẳng định những thành tựu to lớn, chỉ rõ những mặt yếu kém; đề ra phương hướng, giải pháp tiếp tục đổi mới và phát triển đất nước về mặt kinh tế, xã hội, về xây dựng hệ thống chính trị và quan hệ đối ngoại, hội nhập kinh tế quốc tế.