Một số vấn đề đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cấp cơ sở - Phan Xuân Biên; Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia, 2006)
Sách tập hợp các bài viết phân tích phương thức lãnh đạo của Đảng đối với chính quyền nhà nước; Việc đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị tại cơ sở phường, xã, thị trấn.