Vận dụng học thuyết Mác để xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam - Nguyễn Tĩnh Gia; Mai Đình Chiến (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách đánh giá thực trạng của việc nhận thức và vận dụng mối quan hệ giữa cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng để xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; đề ra những nguyên tắc và giải pháp cơ bản phù hợp với tình hình thực tiễn và hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam.