Tân Việt Cách mạng Đảng trong cuộc vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Đinh Trần Dương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách cung cấp những vấn đề gắn liền với sự kiện ra đời của Đảng với sự giải thích có tính lý luận và thực tiễn; trình bày vai trò của của Tân Việt cách mạng đảng trong cuộc vận động thành lập Đảng; sự chuyển hoá về tư tưởng chính trị từ Phục Việt đến Đông Dương Cộng sản liên đoàn; nguyên nhân thất bại của cuộc vận động thống nhất Việt Nam Cách mạng thanh niên và Đông Dương Cộng sản liên đoàn.