Nhận diện chủ nghĩa tự do mới - Nguyễn Văn Thanh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách đưa ra vài nét lịch sử của chủ nghĩa tự do mới. Sự phản kháng chủ nghĩa tự do mới ở các nước tư bản phát triển và việc ngăn chặn sự thâm nhập của nó ở các nước đang phát triển.