Tìm hiểu lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa - Phạm Công Nhất (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày những nghiên cứu có hệ thống về lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa có trước khi xuất hiện chủ nghĩa Mác từ đó làm rõ những cơ sở khoa học và sự ra đời tất yếu của chủ nghĩa xã hội khoa học.