Đạo đức người cán bộ lãnh đạo chính trị hiện nay - Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Thế Kiệt (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày vai trò, nội dung và yêu cầu về đạo đức của người cán bộ lãnh đạo chính trị; phân tích thực trạng đạo đức của người cán bộ lãnh đạo chính trị ở Việt Nam hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chính trị ở Việt Nam hiện nay.