Ai sở hữu kinh tế tri thức - Nguyễn Văn Thanh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách giới thiệu quá trình chủ nghĩa tư bản sở hữu kinh tế tri thức và đang sử dụng tri thức đó để làm giàu, để bóc lột các nước nghèo, để thực hiện mưu đồ bá quyền thế giới và đề ra phương hướng đoàn kết đấu tranh của các nước đang phát triển vì một trật tự thế giới công bằng hơn.