Gợi mở những giá trị truyền thống của tư tưởng Chính trị - Pháp lý Việt Nam - Lê Quốc Hùng (Nhà xuất bản Tư pháp, 2005)
Sách trình bày những nghiên cứu ban đầu về tư tưởng chính trị - pháp lý dân tộc Việt thời phong kiến từ cội nguồn đến đầu thế kỷ 20; phân tích những yếu tố tích cực trong bề dạy xây dựng nhà nước và pháp luật của ông cha ta.