Toàn cầu hóa chuyển đổi và phát triển tiếp cận đa chiều - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Thế giới, 2005)
Sách tuyển chọn các bài nghiên cứu, đem đến một cách nhìn đa chiều về toàn cầu hoá và những vấn đề đặt ra cho quá trình chuyển đổi và phát triển, trong đó những vấn đề chính trị trong nước, quan hệ quốc tế và xã hội phải được xử lý như thế nào khi nắm bắt xu thế toàn cầu hoá hiện nay.