Hành trình gắn lý luận với thực tiễn trong cách mạng Việt Nam - Phúc Khánh (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách nghiên cứu về mối liên hệ biện chứng, tác động qua lại giữa lý luận cách mạng với thực tiễn, cùng những phương hướng để khắc phục sự lạc hậu về lý luận trên cơ sở kế thừa, đổi mới, bổ sung và phát triển lý luận cách mạng Việt Nam cho ngang tầm hiện thực mới.