Quy chế dân chủ ở cơ sở - Ý Đảng lòng dân - Trịnh Xuân Giới; Ban Dân vận Trung ương. Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách giới thiệu một số văn bản của Trung ương về kết quả qua sáu năm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và một số báo cáo tổng kết của các cơ quan, ban, ngành và các địa phương, đưa ra kết quả, kinh nghiệm và những kiến nghị nhằm thúc đẩy quá trình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở có hiệu quả.