75 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2005) - Học viện Chính trị Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Thế giới, 2005)
Sách giới thiệu tóm tắt lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và một số tài liệu liên quan đến quá trình thành lập Đảng, đồng thời tập hợp các văn kiện của chín kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam.