Tìm hiểu vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam - Đinh Xuân Lý; Đại học Quốc gia Hà Nội; Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Giảng viên Lý luận Chính trị (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách tuyển chọn các bài viết của các nhà khoa học về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 75 năm trên một số phương diện: Giành độc lập dân tộc, bảo vệ đất nước chống giặc ngoại xâm, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền, công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.