Cuộc đấu trí ở tầm cao của trí tuệ Việt Nam - Trần Nhâm (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách luận giải tầm cao của tư duy và trí tuệ của Đảng Cộng sản Việt Nam trong nghệ thuật chỉ đạo cuộc chiến tranh cách mạng của nhân dân ta qua việc tìm hiểu, nghiên cứu những chiến lược, sách lược, đường lối và phương pháp, ý chí và tài năng, bản lĩnh và nghị lực của con người Việt Nam.