Góp phần đẩy lùi nguy cơ, bảo đảm ổn định và phát triển đất nước - Nguyễn Văn Vĩnh (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách trình bày những luận cứ khoa học của vấn đề mất ổn định chính trị - xã hội; Phân tích và làm rõ những nguyên nhân, nhân tố có khả năng gây mất ổn định xã hội trong các lĩnh vực chính trị - tư tưởng, văn hóa - xã hội và kinh tế.