Vận mệnh lịch sử của chủ nghĩa tư bản - Trần Xuân Trường (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách phân tích và đánh giá bản chất sự hình thành và phát triển của chủ nghĩa tư bản hiện đại, giải thích những căn nguyên thay đổi tác động đến vận mệnh lịch sử của xã hội tư bản trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay.