Giai cấp và đấu tranh giai cấp - một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Trần Phúc Thăng (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách trình bày những vấn đề lý luận về giai cấp và đấu tranh giai cấp, có đối chiếu với thực tiễn đổi mới của Việt Nam với việc nhận thức đúng và vận dụng sáng tạo lý luận giai cấp và đấu tranh giai cấp ở nước ta.