Mấy vấn đề cơ bản của xử lý tình huống chính trị - Nguyễn Quốc Tuấn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách cung cấp những vấn đề chung của xử lý tình huống chính trị ở nước ta hiện nay và những kiến thức cơ bản của khoa học xử lý tình huống chính trị như: Xử lý điểm nóng chính trị, xử lý tình huống chính trị xuất phát từ nạn quan liêu.