Đổi mới tư duy lý luận của Đảng ta - Nguyễn Đức Tài (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày vấn đề đổi mới tư duy lý luận của Đảng Cộng sản Việt Nam về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội trên một số lĩnh vực; nêu rõ những vấn đề thực tiễn đặt ra và một số suy nghĩ tiếp tục đổi mới, nâng cao trình độ tư duy lý luận của Đảng.