Toàn cầu hóa dưới những góc nhìn khác nhau (Tiếng nói bạn bè) - Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách tập hợp những bài viết của nhiều tác giả về chủ đề toàn cầu hóa, trình bày các cách tiếp cận khác nhau từ những phương diện tích cực và tiêu cực, phân tích những bất cập, khoảng cách giàu nghèo cũng như sự phát triển và phổ cập công nghệ thông tin, kinh tế tri thức, quan hệ hợp tác giữa các quốc gia.