Một số suy nghĩ về xây dựng nền dân chủ ở Việt Nam hiện nay - Đỗ Trung Hiếu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày những khía cạnh cơ bản của vấn đề dân chủ theo quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng nền dân chủ vì mục đích dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.