Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng vì công cuộc đổi mới - Tô Huy Rứa (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách tập hợp các bài nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn của tác giả về các vấn đề: Vững bước trên nền tảng tư tưởng của Đảng: Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Về công tác tư tưởng và văn hóa; xây dựng, chỉnh đốn Đảng.