Tư tưởng của V. I. Lê-nin về dân chủ - Doãn Chính; Đinh Ngọc Thạch; Trần Hùng; Trần Chí Mỹ; Khoa Triết học. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày những điểm nổi bật trong tư tưởng của Lênin về dân chủ, so sánh sự khác nhau cơ bản giữa dân chủ vô sản và dân chủ tư sản, ý nghĩa và những bài học đối với quá trình dân chủ hoá đời sống xã hội ở Việt Nam hiện nay.