Tư tưởng chính trị của Lê-nin từ cách mạng Nga đến cách mạng Việt Nam - Đỗ Tư (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2004)
Sách hệ thống những tư tưởng cốt lõi của Lê-nin từ đó làm rõ những tư tưởng chính trị của Ông, những nguyên lý mang tính chiến lược, sách lược đã được áp dụng thành công trong cách mạng Nga; Khảo nghiệm quá trình vận dụng sáng tạo những tư tưởng đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam.