Động lực và tạo động lực phát triển xã hội - Hồ Bá Thâm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày các quan niệm về động lực và tạo động lực phát triển xã hội hiện nay, dân chủ hóa môi trường và động lực phát triển con người và xã hội, phát triển kinh tế, văn hóa, đổi mới hiện đại hóa hệ thống chính trị để tạo động lực phát triển.