Quyền con người, quyền công dân trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Trần Ngọc Đường (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày những quan niệm về quyền con người, quyền công dân, quyền và nghĩa vụ của cá nhân công dân; quyền con người, quyền công dân được quy định trong Hiến pháp (1992) so sánh với quy định trong Hiến pháp 1946, 1959, 1980; bảo đảm pháp lý trong việc thực hiện quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.