Nước Mỹ nửa thế kỷ - Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trong và sau chiến tranh lạnh = America’s Half-Century United States Foreign Policy in the Cold War and After - Thomas J. McCormick (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách phân tích sâu sắc và có hệ thống nhiều khía cạnh trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trong nửa thế kỷ qua - thời kỳ trong và sau Chiến tranh Lạnh, đặc biệt là quá trình triển khai và suy thoái của chính sách bá quyền Mỹ.