Lý luận công đoàn trong thời kỳ chuyển sang kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa: Đại cương và bình luận - Phùng Đồng Khánh; Tôn Trung Phạm; Trần Ký; An Miêu (Nhà xuất bản Lao động, 2004)
Sách trình bày lí luận chung về công đoàn, phân tích cơ sở, hạt nhân, môi trường của lí luận công đoàn; vấn đề pháp chế hoá, chế độ hoá và đối sách xã hội của công đoàn. Quá trình cải cách và xu thế xây dựng, đổi mới công đoàn ở Trung Quốc. Những nghiên cứu, bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công đoàn ở các nước phương Tây và các nước đang phát triển.