Bàn về khế ước xã hội - Jean - Jacques Rousseau (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2018)
Sách mở ra những ý niệm chung về sự hình thành một xã hội người từ trạng thái tự nhiên chuyển sang trạng thái dân sự và những ý niệm chung về việc thành lập "công ước xã hội", đề cập về vấn đề lập pháp và cơ quan tư pháp, qua đó tìm ra một số quy tắc cai trị vững chắc và biết đối đãi với con người như con người.