Phong trào công nhân quốc tế - Những vấn đề lịch sử và lý luận. Tập I - B.N Pô-nô- ma-ri-ốp; T.T.Ti-mô-phê-ép; A.I.Xô-bô-lép; A.A.Gan-kin (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Trong tập I, sách đề cập đến các vấn đề về sự ra đời và hình thành của giai cấp công nhân về bước đi đầu tiên của phong trào công nhân trên con đường trở thành một lực lượng xã hội độc lập và sứ mệnh lịch sử toàn thế giới của giai cấp công nhân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nhân loại thời kỳ chủ nghĩa tư bản chuyển sang chủ nghĩa đế quốc.