Trung Quốc 25 năm cải cách - mở cửa những vấn đề lý luận và thực tiễn - Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2004)
Sách nêu bật thành tựu chủ yếu, kinh nghiệm cơ bản của thành công cải cách mở cửa và những thành quả sáng tạo trong đường lối phát triển kinh tế 25 năm qua của Trung Quốc, đặc biệt là đi sâu phân tích những vấn đề tư tưởng chính trị, kinh tế xã hội, văn hóa, khoa học, giáo dục và an ninh đối ngoại trong cải cách mở cửa - một kinh nghiệm tốt để Việt Nam tham khảo.