Mỹ - EU trong trật tự thế giới mới - Kagan Robert (Nhà xuất bản Thông tấn, 2004)
Sách đưa ra cơ sở về những mâu thuẫn giữa Mỹ - EU qua từng giai đoạn lịch sử, phân tích, đánh giá mối quan hệ giữa hai bờ Đại Tây Dương trong thời điểm hiện nay.