Ẩn số thời cuộc - Quang Lợi (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2004)
Nội dung cuốn sách giúp nhìn nhận, đánh giá bước giao thời của thế giới từ thế kỷ XX sang thế kỷ XXI. Phân tích các sự kiện nổi bật và các vấn đề cốt yếu nhất ở cung đoạn chuyển giao đặc biệt này đưa ra nhận định thoả đáng cùng những dự báo đáng tin cậy về xu thế phát triển của tình hình thế giới trong thập niên đầu của thế kỷ XXI.