Nhật Bản trên đường cải cách - Dương Phú Hiệp; Phạm Hồng Thái; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2004)
Sách tập trung phân tích những yếu tố thúc đẩy Nhật Bản cải cách, cùng những nội dung cơ bản của cải cách kinh tế, cải cách hệ thống chính trị, văn hoá - xã hội, đối ngoại và an ninh ở Nhật Bản từ cuối những năm 80 đến nay.