Việt Nam và \châu Phi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc - Võ Kim Cương; Viện Sử học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách đề cập tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam và Châu Phi, tình hình Châu Phi dưới ách thống trị của chủ nghĩa thực dân, ảnh hưởng của cách mạng Việt Nam đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân châu Phi, những triển vọng hợp tác giữa Việt Nam với các nước châu Phi.