Người Mỹ tự hỏi: Vì sao người ta căm ghét nước Mỹ? - Ziauddin Sardar; Merryl Wyn Davies (Nhà xuất bản Thông tấn, 2004)
Sách tổng hợp đầy đủ những mưu đồ, chính sách can thiệp của Mỹ và hậu quả của nó trong vòng 111 năm qua (từ 1890 - 2001), từ đó rút ra cái nhìn tổng quát nhất trả lời cho được câu hỏi "Vì sao người ta căm ghét nước Mỹ".